Phường Thới An Đông

Lễ ra mắt tổ hợp tác nuôi lươn không bùn

08/10/2018 04:06

Chiều ngày 02/10/2018, Hội Cựu chiến binh phường Thới An Đông tổ chức buổi Lễ ra mắt tổ hợp tác nuôi lươn không bùn.

Lãnh đạo phường trao hợp đồng hợp tác cho thành viên tổ hợp tác nuôi lươn không bùn

Đến dự buổi lễ có các đồng chí là đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh thành phố Cần Thơ, lãnh đạo Hội Cựu chiến binh quận Bình Thủy, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, UBMTTQVN phường, Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh phường Thới An Đông và các thành viên tổ hợp tác nuôi lươn không bùn. Thay mặt Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh phường, ông Ngô Văn Lạc, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh phường báo cáo ý nghĩa về việc thành lập tổ hợp tác nuôi lươn không bùn vì mục tiêu giúp cho hội viên Hội Cựu chiến binh phát triển chăn nuôi, tăng thêm thu nhập, đặc biệt là hỗ trợ các hội viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn cùng tham gia để phát triển kinh tế.

Tổ hợp tác nuôi lươn không bùn phường Thới An Đông có 12 thành viên. Các thành viên tổ hợp tác hoạt động trên nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, dân chủ và cùng có lợi, tự chủ về tài chính, tự trang trải chi phí hoạt động. Mục đích hoạt động của tổ hợp tác là cùng nhau trao đổi kỹ thuật nuôi lươn không bùn, xây dựng nhóm tiết kiệm cho vay vốn xoay vòng. Các thành viên Tổ hợp tác thống nhất họp tổ mỗi quý 1 lần vào ngày 30 của tháng cuối quý. Thời hạn hợp đồng của tổ hợp tác nuôi lươn không bùn là 05 năm kể từ ngày 01 tháng 10 năm 2018. Với lợi thế trên địa bàn phường hiện có Chi nhánh hợp tác xã Thuận Thiên tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh lươn giống và nuôi lươn không bùn theo tiêu chuẩn VietGAP tại khu vực Thới An hay còn gọi là Trại lươn Tam Lộc, Hội Cựu chiến binh phường sẽ phối hợp với đơn vị này để được hỗ trợ về kỹ thuật, hướng tới ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm cho thành viên tổ hợp tác.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, ông Phạm Thanh Bằng - Phó Chủ tịch UBND phường bày tỏ hy vọng của lãnh đạo địa phương về hoạt động của tổ hợp tác sẽ có hiệu quả thiết thực, mang lại lợi ích cho tập thể, phát triển mô hình nuôi lươn không bùn không chỉ là hội viên Hội Cựu chiến binh mà còn nhân rộng ra cho hội viên các đoàn thể khác và nhân dân cùng tham gia để phát triển kinh tế.

Đây là mô hình sản xuất sẽ góp phần phát triển nông nghiệp đô thị của phường Thới An Đông nói riêng và quận Bình Thủy nói chung trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Bảo Trân