Phường Thới An Đông

HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA

29/08/2018 09:15

Thời gian qua, từ các nguồn quỹ hỗ trợ của Trung ương, địa phương và các nhà hảo tâm, Hội Chữ thập đỏ quận Bình Thủy đã chung tay hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn có được ngôi nhà mới để “an cư lạc nghiệp”

Ông Lê Văn Tâm (áo màu hồng, tay trái), Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPCT trai nhà chữ thập đỏ cho anh Phan Thanh Tân, khu vực Thới An, phường Thới An Đông

Đến thăm gia đình bà  Nguyễn Thị Mẫn, khu vực Thới Hòa, phường Thới An Đông chúng tôi mới cảm nhận hết được niềm vui của những hộ nghèo khi được hỗ trợ xây dựng nhà chữ thập đỏ. bà Mẫn cho biết: "Gia đình bà không ruộng đất cuộc sống chủ yếu dựa vào việc làm thuê làm mướn. Căn nhà lá chưa đầy 40m2  là nơi che mưa che nắng cho gia đình 3 nhân khẩu suốt mười mấy năm qua nay đã siêu dẹo và có thể sụp đỗ bất cứ lúc nào. Nhận thấy gia đình bà khó khăn nên Hội chữ thập đỏ phường Thới An Đông vận động Mạnh Thường Quân hỗ trợ xây dựng cho bà căn nhà chữ thập đỏ khang trang, kiên cố trị giá 44 triệu đồng. Hôm nhận được căn nhà mới, vợ chồng bà như không giấu được niềm vui vì lần đầu tiên vợ chồng bà và được sống trong ngôi nhà khang trang, ấm áp". Cũng như gia đình bà Mẫn, gia đình anh Phan Thanh Tân, khu vực Thới An, phường Thới An Đông cũng không khỏi xúc động khi được ở trong căn nhà mới vững chắc. Anh Tân chia sẻ: " Vợ chồng anh tâm cũng không có đất sản xuất, vợ thì đi giúp việc nhà, anh làm lơ xe tải cho một cơ sở xây dựng. Vì vậy, đồng lương kiếm được cũng chỉ đủ chi tiêu cuộc sống gia đình. Nơi che mưa che nắng cho vợ chồng anh đã xuống cấp nhưng không có tiền sữa chữa.  Vì vậy, Hội chữ thập đỏ quận, phường xét đề nghị hội chữ thập đỏ TPCT tặng nhà chữ thập đỏ cho vợ chồng anh vui mừng phấn khởi. Căn nhà có diện tích 68m2, kinh phí 80 triệu đồng, do Hội chữ thập đỏ TPCT vận động Chi hội tán trợ tình người Hà Hội hỗ trợ 50 triệu đồng, 1 Mạnh Thường Quân của phường hỗ trợ 10 triệu đồng, còn lại do gia đình góp vào". Tại buổi lễ bàn giao, gia đình anh Tân bày tỏ niềm vui mừng và hứa sẽ cố gắng vươn lên ổn định cuộc sống.

Hội chữ thập đỏ quận Bình Thủy hiện có 16 hội cơ sở hội trực thuộc với trên 7.660 hội viên. Nhận thức rõ công tác từ thiện nhân đạo có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn từng bước ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo nhất là công tác xây dựng, sữa chữa nhà chữ thập đỏ.  Ông Nguyễn Hoài Tâm, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Bình Thủy cho biết: "thời gian qua, Hội chữ thập đỏ quận Bình Thủy luôn tranh thủ sự ủng hộ từ cấp trên, các Mạnh Thường Quân để mang đến những niềm vui cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Đồng thời, kết hợp với UBND phường rà soát các trường hợp cần hỗ trợ để việc hỗ trợ đúng đối tượng. Nhờ vậy, từ đầu năm đến nay, Hội chữ thập đỏ quận Bình Thủy, các phường đã tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên, vận động Mạnh Thường Quân hỗ trợ xây dựng, sữa chữa 9 căn nhà chữ thập đỏ, trị giá gần 200 triệu đồng". Trong những ngôi nhà mới, mọi người càng hiểu hơn ý nghĩa nhân văn của những việc làm nghĩa tình mà các cấp Hội chữ thập đỏ quận Bình Thủy đã thực hiện trong thời gian qua.

Những căn nhà CTĐ mà các cấp Hội chữ thập đỏ quận Bình Thủy đã vận động xây dựng được không chỉ là sự ủng hộ về vật chất, tạo điều kiện cho người nghèo “an cư lạc nghiệp”, mà còn thể hiện sự quan tâm, sẻ chia của xã hội đối với những người thiếu may mắn. Đây chính là nguồn động viên to lớn để những người nghèo vững tin vượt qua khó khăn vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Tin, ảnh: Kiều Nương Các bài viết khác: