• BÌNH THỦY THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH DIỆT LĂNG QUĂNG PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT

Ban Chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe Nhân dân quận Bình Thủy vừa triển khai kế hoạch thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng, kết hợp phun hóa chất diệt muỗi chủ động trong phòng, chống dịch sốt xuất huyết và Zika.

• BÌNH THỦY NHIỀU CÔNG TRÌNH THIẾT THỰC CHÀO MỪNG 20 NĂM THÀNH LẬP QUẬN BÌNH THỦY

Lập thành tích chào mừng 20 năm thành lập quận Bình Thủy (02/1/2004-02/01/2024). Đến nay, Phường Bình Thủy đã thực hiện hoàn thành 4 công trình nâng cấp hẻm, chỉnh trang đô thị và sửa chữa, nâng cấp 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở từ nguồn vận động xã hội hóa

• BÌNH THỦY PHÁT ĐỘNG MÔ HÌNH PHỤ NỮ SỐNG XANH

Ngày 8/8, Hội Liên hiệp phụ nữ TP.Cần Thơ phối hợp với Hội LHPN quận Bình Thủy và phường Trà An tổ chức Lễ phát động thực hành mô hình “Phụ nữ sống xanh”. Tham dự Lễ phát động có Bà Nguyễn Hoàng Anh – Phó Ban tuyên giáo Trung ương - Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Bà Lê Thị Thúy Hằng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.Cần Thơ.

• BÌNH THỦY 4.760 ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CHI TRẢ LƯƠNG HƯU VÀ TRỢ CẤP BHXH THÁNG 8.2023

Thực hiện Nghị định 42/2023/NĐ-CP và Thông tư số 06/2023/TT-BLĐTBXH từ ngày 14/8/2023; để đảm bảo thực hiện chi trả đầy đủ, kịp thời lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội hàng tháng cho người hưởng trong đợt tháng 8/2023.

• BÌNH THỦY 17/30 TRƯỜNG CÔNG LẬP ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Bà Nguyễn kiều Phương, Trưởng phòng Giáo dục va đào tạo quận Bình Thủy cho biết theo thông tư quy định về đánh giá, kiểm tra chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mới, tính đến nay, toàn quận Bình Thủy có 17/30 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, đạt 55,66% .

• BÌNH THỦY HỘI CỰU CHIẾN BINH CÁC PHƯỜNG ĐÓNG GÓP 18 TRIỆU ĐỒNG HỖ TRỢ XÂY DỰNG NHÀ CHO HỘ NGHÈO TÂY BẮC

Ngày 10/8, Hội cựu chiến binh quận Bình Thủy tổ chức tiếp nhận 18 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho các hộ nghèo, cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Điện Biên và một số tỉnh thuộc địa bàn tây Bắc, số tiền do cán bộ, hội viên cựu chiến binh các phường đóng góp.

• BÌNH THỦY ỦY BAN MẶT TRẬN CÁC CẤP ĐĂNG KÝ THỰC HIỆN 99 CÔNG TRÌNH, PHẦN VIỆC GÓP PHẦN ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO THÔNG

Theo Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN quận Bình Thủy, trong 7 tháng đầu năm, MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên đã đăng ký thực hiện 99 công trình, phần việc. Trong đó, MTTQVN quận đăng ký vận động xã hội hóa thực hiện 2 cây cầu giao thông; đến nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng 4 cây cầu giao thông tại phường Long Tuyền và Thới An Ðông, tổng trị giá gần 900 triệu đồng. MTTQVN các phường tập trung phối hợp thực hiện các công trình nâng cấp đô thị, đường giao thông... Tiêu biểu như phường Trà An thực hiện 3 công trình nâng cấp đô thị; phường Trà Nóc thực hiện 2 công trình đường giao thông; phường Long Hòa và Thới An Ðông thực hiện 1 công trình đường giao thông (tuyến giáp ranh); phường Trà Nóc nâng cấp hẻm; phường Thới An Ðông nâng cấp 6 công trình giao thông nông thôn và sạt lở...

• LONG HÒA TĂNG CƯỜNG CÁC GIẢI PHÁP HỖ TRỢ HỘ NGHÈO

Từ đầu năm đến nay, Ủy ban MTTQVN phường Long Hòa, quận Bình Thủy, cùng các tổ chức thành viên tập trung thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ hộ nghèo, phấn đấu đến cuối năm 2023, xóa thêm 4 hộ thoát nghèo theo tiêu chí mới.

• TRÀ NÓC PHÁT HUY VAI TRÒ LỰC LƯỢNG BẢO VỆ DÂN PHỐ

Thời gian qua, lực lượng bảo vệ dân phố (BVDP) phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, làm tốt vai trò phối hợp tuần tra, canh gác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn tội phạm trên địa bàn… Từ đó, góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

• GƯƠNG CÁN BỘ HỘI PHỤ NỮ GI

Qua 13 năm công tác với vai trò là Chủ tịch Hội LHPN phường Trà An, quận Bình Thủy, chị Dương Thị Bé Sáu nêu cao tinh thần trách nhiệm, có nhiều cách làm hay, mô hình mới chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho phụ nữ và trẻ em, góp phần thực hiện bình đẳng giới tại địa phương. Chị là 1 trong 3 chủ tịch hội LHPN phụ nữ cơ sở của TPCT vinh dự được Trung ương hội LHPN VN biểu dương là Chủ tịch Hội cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ 3 năm 2023.