Phường Thới An Đông

PHÁT HUY NỘI LỰC TRONG DÂN

31/08/2022 02:56

Xác định xây dựng hạ tầng giao thông là một trong những động lực, làm đòn bẩy thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội. Thời gian qua, cả hệ thống chính trị phường Thời An Đông đã nỗ lực vận động nhân dân, mạnh thường quân đóng góp xây dựng cầu, đường ở địa phương.

Mới đây, công trình  “cầu tình thương” bắt  từ khu vực Thới An qua khu vực Thới Long đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niền vui phấn khởi của người dân nơi đây. Cây cầu được thiết kế dài 40m, rộng gần 3m, kinh phí thực hiện gần 500 triệu đồng, do mạnh thường quân và nhân dân đóng góp. Nhiều bà con nhân dân rất nhiệt tình tham gia đóng góp tiền, góp công bắt cầu. Ông Huỳnh Yên Bê, người dân khu vực Thới Long, phường Thới An Đông cho biết: “ cây cầu hoàn thành tạo diện mạo của khu vực thêm nhiều khởi sắc. Cầu bê tông vững chắc, rộng rãi người dân đi lại dễ dàng, học sinh đi học thuận tiện, bà con ở đây rất vui mừng”.

Ông Nguyễn Văn Hành, Trưởng Ban công tác mặt trận khu vực Thới An, phường Thới An Đông cho biết: “xuất phát từ thực tế thời gian qua, người dân tại khu vực Thới An và Thới Long qua lại gặp khó khăn do chưa có cầu giao thông. Vì vậy, khu vực đã cùng cấp ủy tổ chức họp dân, tuyên truyền, vận động nhân dân cùng đóng góp thực hiện, bà con rất đồng thuận. Công trình hoàn thành, bà con hai bên khu vực rất vui”

Để huy động được sự chung tay, góp sức của mọi người trong việc làm cầu, đường, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các đoàn thể chính trị - xã hội chú trọng thực hiện công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự đồng thuận và ủng hộ của Nhân dân. Khi xây dựng mỗi công trình, cầu, đường giao thông chính quyền địa phương đều tổ chức họp dân công khai kinh phí, nêu ý nghĩa của công trình, phát huy vai trò gương mẫu của từng đảng viên. Thành lập Ban vận động, Ban giám sát cộng đồng để quản lý, giám sát thực hiện công trình và thường xuyên đến tận các hộ tuyên truyền, vận động bà con, nhất là những hộ nghèo, cận nghèo hiểu rõ chủ trương của Đảng, Nhà nước mà có sự đóng góp phù hợp. Đồng thời, kịp thời khen thưởng, khích lệ những người có nhiều đóng tích cực. Đặc biệt, địa phương quan tâm thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công khai các khoản thu chi, thông báo danh sách những người có đóng góp. Tất cả những điều đó đều nhằm tạo lòng tin trong Nhân dân, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương mà an tâm đóng góp.

Ông Từ Công Thuần, Chủ tịch UBND phường Thới An Đông cho biết: Với phương châm “Nhà nước và Nhân dân cùng làm”,  từ đầu năm đến nay, phường Thới An Đông vận động người dân hiến đất, hoa màu, vật kiến trúc  thực hiện xây dựng 6 công giao thông gồm: tuyến đường từ cầu Thới An Đông đến giáp phường Trường Lạc, khu vực Thới Thuận; tuyến đường rạch Xẻo Điều (từ đường Phạm Thị Ban đấu nối ra đường Nguyễn Văn Linh), khu vực Thới Long, khu vực Thới Hưng; tuyến đường từ rạch Miễu Trắng đấu nối ra đường Nguyễn Văn Linh, khu vực Thới Thạnh; tuyến cầu giáo dẫn giáp phường Trường Lạc (Ô Môn), khu vực Thới Hưng; tuyến Kè Sông Trà Nóc tại trụ sở UBND phường Thới An Đông KV Thới Thuận; tuyến từ đường 4m đến cầu Tình Thương khu vực Thới Long, phường Thới An Đông với chiều dài trên 2,6km, tổng trị giá  gần 10 tỷ. Các công trình hoàn thành tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng, thuận tiện, góp phần xây dựng cảnh quang đường phố sáng xanh sạch đẹp. Khi có những con đường sạch đẹp kéo theo những ngôi nhà khang trang mọc lên, góp phần khẳng định thêm chất lượng của một phường văn  minh đô thị.

Làm tốt huy động sức dân, phát huy vai trò chủ thể của nhân dân trong xây dựng những công trình giao thông công cộng,  đã góp phần hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông của địa phương, từng bước nâng cao hơn nữa các tiêu chí phường văn minh đô thị, đặc biệt là sự thay đổi trong bộ mặt giao thông của địa phương.

Kiều Nương