Tin hoạt động của Quận

• SƠ KẾT BẢO HIỂM Y TẾ, BẢO HIỂM XÃ HỘI

Ngày 25/4, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế ( BHYT) quận Bình Thủy tổ chức hội nghị sơ kết  công tác BHXH, BHYT quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2024.  Ông Trần Văn Khải, Phó Giám đốc BHXH TPCT đến dự.

• QUẬN BÌNH THỦY TỔ CHỨC HỌP MẶT ĐỒNG BÀO KHMER NHÂN DỊP TẾT CỔ TRUYỀN CHÔL CHNĂM THMÂY NĂM 2024

Tết Chôl Chnăm Thmây hay còn gọi là Tết đón năm mới, là tết cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer.

• LỄ BÀN GIAO NHÀ " MÁI ẤM TÌNH THƯƠNG"

Ngày 23/4, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Bình Thủy tổ chức lễ bàn giao nhà “mái ấm tình thương" cho chị  Trần Thị Thu Ba, là hội viên phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, phường Long Hòa.

• KHỞI CÔNG 3 CĂN NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Ngày 19/4, phường Trà Nóc  tổ chức lễ khởi công 3 căn nhà “đại đoàn kết” cho  các hộ dân gồm: hộ ông Trần Văn Tốt; ông Trương Văn Đông; ông Trần Văn Lời, có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

• Bình Thủy: Khởi công xây dựng nhà hội viên Người cao tuổi

Chiều 11-4, Ban đại diện Hội Người cao tuổi phường Long Tuyền (quận Bình Thủy) phối hợp cùng Chi bộ 2 – Báo Cần Thơ tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà nhân ái cho bà Kim Thị Bé, hội viên Người cao tuổi phường gặp hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

• Bình Thủy: Tập trung giải phóng mặt bằng công trình Trường THCS Trà Nóc

Sau hơn 11 tháng triển khai thi công, tính đến cuối tháng 3-2024, công trình Trường THCS Trà Nóc đạt khoảng 17 tiến độ. Công trình dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng tháng 7/2024. Hiện nay, công trình còn gặp khó khăn, do một số hộ dân chưa thống nhất giá bồi thường, đề nghị hỗ trợ tái định cư...

• BÌNH THỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN THÁNG 4

Ngày 4/4 Ban Tuyên giáo Quận ủy Bình Thủy phối hợp với Trung tâm Chính trị quận tổ chức Hội nghị Báo cáo viên tháng 4-2024

• KHẢO SÁT XÂY DỰNG NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT

Ngày 9/4, Ban chỉ đạo xây dưng nhà đại đoàn kết, tình nghĩa quận Bình Thủy do ông Lê Phước Lợi, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Thủy làm trưởng đoàn đã trực tiếp đi khảo sát, thẩm định những trường hợp hộ nghèo, hộ gia đình chính sách khó khăn về nhà ở tại các phường trên địa bàn quận để hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết.

• Bình Thủy: Rút kinh nghiệm công tác tuyển quân, xây dựng, huấn luyện lực lượng

Ban Chỉ huy Quân sự quận Bình Thủy vừa tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm công tác tuyển quân; xây dựng, huấn luyện lực lượng dự bị động viên, Dân quân tự vệ và giáo dục quốc phòng, an ninh (QP&AN) quý 1 năm 2024.

• 2 THÁNG ĐẦU NĂM, BÌNH THUỶ ĐÓN TRÊN 42.700 LƯỢT KHÁCH

2 tháng đầu năm 2024, các điểm du lịch và di tích trên địa bàn quận Bình Thủy đón tiếp trên 42.700 lượt khách trong nước và quốc tế, doanh thu ước đạt khoảng 1,1 tỉ đồng.