Phường Long Tuyền

GIÁM SÁT TẠI PHƯỜNG LONG TUYỀN

04/06/2018 05:45

Ngày 01/6, ông Lê Tâm Niệm, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy làm trưởng đoàn đến giám sát việc triển khai và thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ chính trị về "tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới" , công tác lãnh đạo thực hiện đạt tiêu chí phường 3 không, xây dựng phường an toàn về ANTT tại phường Long Tuyền.

Ông Lê Tâm Niệm, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy chỉ đạo tại buổi giám sát phường Long Tuyền

Thời gian qua, địa phương đã xây dựng kế hoạch, triển khai ra toàn thể cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân bằng nhiu hình thức như: hội họp, tuyên truyền trên hệ thống loa đài về thực hiện chỉ thị 48, tiêu chí xây dựng phường 3 không, phường an toàn về ANTT. Qua đó, đã nâng cao nhận thức, tinh thần cảnh giác cách mạng, đấu tranh tố giác tội phạm  cho các tầng lớp nhân dân, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an ninh cơ sở.  5 tháng đầu năm, quần chúng nhân dân cung cấp 57 tin có giá trị phục vụ cho công tác phòng chống tội phạm tệ nạn xã hội; duy trì và nâng chất các mô hình như: " tố giác tội phạm qua đường dây nóng", thùng thư tố giác tố giác tội phạm tại 6 khu vực, camera an ninh, cổng rào an ninh trật tự…. Từ đầu năm đến nay, tệ nạn xã hội xảy ra 14 vụ, bắt 39 đối tượng. Thực hiện cảm hóa, giáo dục 03 đối tượng tiến bộ. Đến nay, địa phương vẫn giữ vững các tiêu chí phường 3 không, phường an toàn về ANTT.

Ông Lê Tâm Niệm, Chủ tịch UBND quận Bình Thủy yêu cầu địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong dân để người dân cùng địa phương thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm; tăng cường mở các đợt tấn công, trấn áp tội phạm trên địa bàn; rà soát lại các kế hoach, văn bản liên quan đến công tác phòng chống tội phạm, xây  dựng phường 3 không, phường an toàn về ANTT để có biện pháp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Kiều Nương