Phường Long Hòa

Bình Thủy: Đại hội đại biểu Hội CCB phường Long Hòa lần thứ VII

17/05/2022 03:11

Chiều ngày 13-5, Đại hội đại biểu Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Long Hòa (quận Bình Thủy) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 -2027 được tổ chức và thành công tốt đẹp. Đại hội đã đề ra chủ trương, xác định nhiều biện pháp xây dựng hội vững mạnh và tham gia có hiệu quả trong xây dựng cấp ủy, chính quyền địa phương.

Đại hội đánh giá, nhiệm kỳ 2017-2022, Hội CCB phường đã hoàn thành Nghị quyết Đại hội lần thứ VI, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Về thực hiện nhiệm vụ chính trị, hội đã tích cực tham gia xây dựng, bảo vệ Đảng, chính quyền và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở. Hội đã chủ động tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân chấp hành và thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, nhất là trong góp ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền.Trình độ, nhận thức chính trị, tư tưởng của cán bộ, hội viên được nâng lên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Phương thức và nội dung hoạt động của hội có nhiều đổi mới, bám sát đặc điểm, tình hình khu dân cư. Hàng năm, qua đánh giá, xếp loại, 100% chi hội đạt vững mạnh toàn diện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể các cấp tổ chức 03 lớp nghề; hướng nghiệp đào tạo nghề cho 148 quân nhân xuất ngũ; tín chấp cho 66 hội viện và Cựu quân nhân vay tiền từ ngân hàng chính sách xã hội, với tổng dư nợ trên 1,2 tỉ đồng; vận động hội viên góp vốn không lãi hoặc lãi suất thấp, giúp cây, con giống để gia tăng sản xuất, nhiệm kỳ qua đã xóa 6 hộ nghèo theo tiêu chí... Thông qua phong trào thi đua cựu chiến binh làm kinh tế giỏi đã xuất hiện nhiều tấm gương cựu chiến binh năng động, sáng tạo, xây dựng các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, vươn lên làm giàu hợp pháp, tham gia tích cực, có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại Đại hội, trên cơ sở những kết quả đã đạt được của nhiệm kỳ qua, Hội Cựu chiến binh phường Long Hòa đã tập trung thảo luận, đề ra phương hướng, nhiệm vụ chung cho nhiệm kỳ mới với 10 chỉ tiêu và 5 nhóm giải pháp để triển khai thực hiện.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu BCH Hội Cựu chiến binh phường Long Hòa lần thứ VII gồm 09 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Văn Bé Sáu, Phó Chủ tịch Hội CCB phường được đại hội bầu giữ chức Chủ tịch Hội CCB phường, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội chí trên.

Tin, ảnh: Lê Thuý