Sự kiện nổi bật

Bình Thủy: Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND quận với Thường trực HĐND các phường

26/04/2024 03:43

Ngày 25-4, Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) quận Bình Thủy tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND quận với Thường trực HĐND các phường, nhằm đánh giá kết quả hoạt động quý I năm 2024, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý II.

Quý I năm 2024, HĐND quận và HĐND các phường tiếp tục thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và hoàn thành các kế hoạch đề ra. Mối quan hệ công tác giữa Thường trực HĐND quận và các cấp uỷ Đảng, các cơ quan ngày càng được tăng cường. Công tác phối hợp với UBND, Uỷ ban MTTQ và các cơ quan liên quan được duy trì, tạo điều kiện nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp. Trong quý, Thường trực HĐND quận có 14 buổi tiếp công dân; đại biểu HĐND quận tiếp công dân tại nơi ứng cử đảm bảo theo quy chế. Hoạt động thẩm tra, giám sát được triển khai theo đúng chương trình và kế hoạch đề ra, nội dung giám sát tập trung vào những vấn đề đang được cử tri quan tâm. Nội dung giám sát việc giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân trong các lĩnh vực đều được Thường trực HĐND quận chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Tại hội nghị, các đại biểu tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và những khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ của HĐND các cấp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Quốc Vũ, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận ghi nhận những kết quả của HĐND các cấp đã đạt được. Trong thời gian tới, đồng chí Chủ tịch HĐND quận đề nghị  Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ đại biểu HĐND quận và HĐND các phường tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các kỳ họp HĐND; đồng thời tập trung triển khai các cuộc giám sát chuyên đề đã đề ra trong chương trình, kế hoạch. Tăng cường hoạt động giám sát giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri nâng cao chất lượng các kỳ họp HĐND và trách nhiệm của đại biểu HĐND; chuẩn bị tốt các nội dung cho ký họp chuyên đề của HĐND quận vào giữa tháng 5 tới…

Nguyễn Tín