Sự kiện nổi bật

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại quận Bình Thủy

06/05/2024 02:35

Ngày 6-5, tại phường Trà Nóc, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị TP Cần Thơ, gồm: Ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội; bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Đào Chí Nghĩa, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cử tri quận Bình Thủy trước kỳ họp thứ  7, Quốc hội Khóa XV.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố báo cáo với cử tri dự kiến chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XV và kết quả hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố tại địa phương từ đầu năm 2024 đến nay. Cử tri quận Bình Thủy đồng tình, nhất trí cao chương trình, nội dung Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, đồng thời phản ánh, kiến nghị nhiều nội dung quan trọng. Cử tri kiến nghị Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương quan tâm quy hoạch có trọng tâm, trọng điểm vùng nuôi, trồng… chủ động trong khâu liên kết tiêu thụ nông sản cho nông dân, đẩy mạnh xúc tiến thương mại, tìm kiếm thị trường mới đầu ra cho nông sản Việt; khuyến khích, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư công nghệ bảo quản, chế biến chuyên sâu nông sản để xuất khẩu nâng cao giá trị, để người nông dân mạnh dạn đầu tư vào mảnh vườn, thửa rộng thúc đẩy vùng ĐBSCL phát triển xứng tầm. Kiến nghị Quốc hội giám sát Bộ Tài nguyên môi trường và ngành Tài nguyên môi trường trong việc thực hiện hoàn chỉnh, số hoá bản đồ và phải có trách nhiệm xác định được ranh giới mốc giới thửa đất cho người dân. Hiện tại, tình trạng lừa đảo qua các trang thông tin mạng ngày càng nhiều và tinh vi như giả mạo các app chính thống, lừa gạt yêu cầu người dùng nhấn vào các đường link để đăng ký, sao đó lừa gạt bằng nhiều hình thức, gây hoang mang cho người dân. Kiến nghị các ngành, cơ quan chức năng có biện pháp quản lý và ngăn chặn kịp thời...

Đại diện  Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị TP Cần Thơ  ghi nhận, tiếp thu, giải trình và tin một số nội dung, vấn đề cử tri địa phương quan tâm. Đối với những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương, Đoàn ĐBQH thành phố sẽ tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, phân loại cụ thể ý kiến, kiến nghị theo thẩm quyền, trách nhiệm của Quốc hội, Chính phủ, bộ, ngành Trung ương và chính quyền các cấp để xem xét, giải quyết và trả lời cử tri.

Kỳ họp thứ 7 sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết, cho ý kiến 11 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Kỳ họp dự kiến khai mạc vào ngày 20/5/2024 và bế mạc vào ngày 28/6/2024, được tiến hành theo 2 đợt họp trực tiếp tại Hà Nội (đợt 1 từ ngày 20/5 - 8/6, đợt 2 từ ngày 17/6 - 28/6).

Nguyễn Tín