Tin hoạt động của Quận

2 THÁNG ĐẦU NĂM, BÌNH THUỶ ĐÓN TRÊN 42.700 LƯỢT KHÁCH

08/03/2024 04:00

2 tháng đầu năm 2024, các điểm du lịch và di tích trên địa bàn quận Bình Thủy đón tiếp trên 42.700 lượt khách trong nước và quốc tế, doanh thu ước đạt khoảng 1,1 tỉ đồng.

Bên cạnh tham quan một số khu, điểm du lịch nổi tiếng như du lịch cộng đồng Cồn Sơn, Cần Thơ farm... thì các di tích lịch sử - văn hóa đã được xếp hạng trên địa bàn quận được rất đông khách du lịch lựa chọn. Là địa phương có số di tích lịch sử - văn hóa nhiều nhất so với các quận, huyện trong toàn thành phố, với 07 di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia và 01 di tích lịch sử - văn hóa cấp thành phố, 01 Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia là Lễ hội kỳ yên Đình Bình Thủy. Đặc biệt, vào cuối năm 2021, Đền thờ các Vua Hùng tại Cần Thơ lại được xây dựng tại quận Bình Thủy, làm phong phú thêm những địa chỉ đỏ về lịch sử, văn hóa của địa phương.

Theo lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin quận Bình Thủy, để phát huy tiềm năng, thế mạnh của du lịch Bình Thủy, góp phần phát triển ngành “công nghiệp không khói”, địa phương xác định vai trò của truyền thông, quảng bá hình ảnh, sản phẩm du lịch Bình Thủy, nâng cao khả năng tiếp cận du khách trong nước và quốc tế. Công tác xúc tiến, quảng bá du lịch, tham gia các sự kiện du lịch của thành phố cũng sẽ được quan tâm hơn nữa. Đặc biệt, đơn vị sẽ phối hợp tham mưu thực hiện công tác đầu tư, phát triển hạ tầng du lịch trên địa bàn, phát triển du lịch trở thành lĩnh vực quan trọng trong cơ cấu kinh tế của quận. Đồng thời, tiếp tục bảo tồn và phát huy hiệu quả các di tích lịch sử - văn hóa, di sản văn hóa phi vật thể, các làng nghề gắn với phát triển du lịch, nhất là du lịch văn hóa, du lịch sinh thái theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại, phát triển bền vững. Địa phương cũng sẽ đẩy mạnh việc phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành thành phố và các công ty du lịch, lữ hành trong xây dựng và khai thác các tour/tuyến du lịch; phối hợp tổ chức các lớp tập huấn kỹ năng về du lịch cho người dân, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, định hướng phát triển sản phẩm phù hợp với tình hình thực tế của các hộ dân làm du lịch trên địa bàn quận.

Tin, ảnh: Nguyễn Tín