Phường Bùi Hữu Nghĩa

LÀM VIỆC PHƯỜNG VĂN MINH ĐÔ THỊ

03/12/2018 07:00

Ngày 26/11, đồng chí Lê Tấn Thủ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bình Thủy đến làm việc với phường Bùi Hữu Nghĩa về tình hình xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

đồng chí Lê Tấn Thủ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bình Thủy làm việc với phường Bùi Hữu Nghĩa về tình hình xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị.

Nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay, 5 tiêu chuẩn, 24 tiêu chí công nhận phường đạt chuẩn văn minh đô thị cơ bản đạt. Trong đó, nổi bật là  100% tuyến đường, hẻm trên địa bàn đều được bê tông hoặc nhựa hóa, lắp đặt hệ thống chiếu sáng, đảm bảo người dân đi lại thuận tiện vào ban đêm; vận động xã hội hóa trên 10,2 tỷ đồng đặt 120% chỉ tiêu quận giao.  Hiện tại, phường có trên 95% hộ gia đình có nhà kiên cố, bán kiên cố; 100% tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh, điện lưới quốc gia; trên 96% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền. Bên cạnh đó, các đoàn thể phường còn duy trì thực hiện hiệu quả  mô hình " khu dân cư tự quản vệ sinh môi trường", " phụ nữ phân loại rác thải và bảo vệ môi trường", " thu gom phế liệu". Đồng thời, tổ chức phát 4.000 tờ gấp tuyên truyền đến 100% hộ dân, các công ty, xí nghiệp, các hộ kinh doanh đảm bảo vệ sinh môi trường và không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Tình hình an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội đảm bảo. 5/5 khu vực giữ vững khu vực văn hóa, khu vực không có tự điểm tệ nạn xã hội và nhiều năm liền đạt 03 không.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Tấn Thủ, Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Bình Thủy chỉ đạo các ngành có liên quan của quận và phường cần tăng cường công tác tuyên truyền cổ động trực quan, tuyên truyền thông qua hội đoàn thể về xây dựng phường văn minh đô thị; tăng cường công tác ra quân lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi  trường đảm bảo mỹ quan đô thị.

Kiều Nương