Phường Bình Thủy

ĐOÀN GIÁM SÁT CỦA QUẬN ỦY LÀM VIỆC TẠI PHƯỜNG BÌNH THỦY

25/06/2018 06:15

Ngày 19/6, Đoàn giám sát của Quận ủy Bình Thủy do đồng chí Lê Tâm Niệm-Phó Bí thư-Chủ tịch UBND quận Bình Thủy làm Trưởng đoàn có buổi giám sát việc triển khai và thực hiện Chỉ thị 48 CT/TW ngày 22/10/2010 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”; công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt tiêu chí “Phường 3 không”, phường an toàn về an ninh trật tự tại phường Bình Thủy.

Thời gian qua, việc triển khai và thực hiện Chỉ thị 48 cuả bộ Chính trị được Đảng ủy phường quán triệt hiệu quả, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được giữ vững, ổn định. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với 29 cuộc có gần 3.000 lượt người tham dự. Trong đó, công tác tuyên truyền về phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” ngày càng phát triển, qua đó, quần chúng nhân dân đã cung cấp được 56 tin có giá trị phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Ban Chỉ đạo 138 phường cũng được củng cố, nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động. Công tác phối hợp tuần tra, canh gác của lực lượng được đảm bảo. Trên địa bàn thực hiện 03 mô hình có hiệu quả là mô hình “báo cáo tội phạm qua đường dây nóng”; “Thùng thư tố giác tội phạm”; “Camera an ninh”. Bên cạnh đó, công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện tiêu chí “Phường 3 không”, phường an toàn về an ninh trật tự, phường văn minh đô thị và công tác chuyển hóa địa bàn được thực hiện tốt. Năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn không xảy ra trọng án; phạm pháp hình sự, tệ nạn xã hội có chuyển biến tích cực. Công tác trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị được đảm bảo….

Qua giám sát, thay mặt đoàn đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận – Lê Tâm Niệm đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị và xây dựng phường 3 không, phường an toàn về an ninh trật tự gắn với phường văn minh đô thị. Đồng thời, đề nghị địa phương tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị trong thời gian tới; rà soát lại các văn bản liên quan đến tội phạm để có giải pháp ngăn ngừa; phát huy vai trò của mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể trong thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền bằng nhiều giải pháp đa dạng, phong phú, nội dung tuyên truyền phải được đổi mới để làm chuyển biến nhận thức của người dân về tình hình tội phạm hiện nay; chú ý xây dựng các kế hoạch, phương án để giải quyết tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khi có tình huống bất ngờ xảy ra, đặc biệt là nắm chặt dư luận trong quần chúng nhân dân; cần có giải pháp đồng bộ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh gắn với đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn….

Tin, ảnh: Lê Thúy