• Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ tiếp xúc cử tri tại phường Long Tuyền

Ngày 21/04, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ, gồm đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, Ủy viên Ủy ban kinh tế của Quốc hội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Cần Thơ; Thiếu tướng Nguyễn Minh Kha, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, Phó tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh- Bộ Công an; ông Nguyễn Thanh Phương, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Cần Thơ có buổi gặp gỡ, tiếp xúc với trên 70 cử tri phường Long Tuyền trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII.

• KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ VÀ TẶNG 200 PHẦN QUÀ CHO ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH, HỘ NGHÈO TRÊN ĐỊA BÀN

Chào mừng kỉ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/2015) và hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015). Ngày 22/03, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an thành phố Cần Thơ và Đoàn Y bác sĩ Đại học Y dược Cần Thơ phối hợp cùng UBND phường Long Tuyền tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 200 phần quà cho các đối tượng trên địa bàn.

• HÀNH QUÂN VỀ NGUỒN THĂM KHU DI TÍCH CĂN CỨ VƯỜN MẬN

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015) và hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975/ 30/4/2015). Ngày 21/03, Chi đoàn Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Cần Thơ và Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) cơ quan kết hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Long Tuyền, Hội LHPN phường tổ chức hành quân về nguồn tại khu di tích lịch sử, văn hóa căn cứ Vườn Mận thuộc khu vực Bình Thường B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy.

• BÍ THƯ QUẬN ỦY BÌNH THỦY ĐẾN KIỂM TRA CÔNG TÁC ĐẠI HỘI ĐẢNG NHIỆM KỲ (2015-2020) TẠI PHƯỜNG LONG TUYỀN

Ngày 12/03, đồng chí Lê Hoàng Nam, Bí thư Quận ủy Bình Thủy cùng các Ban xây dựng đảng của Quận ủy đến làm việc với Đảng bộ phường Long Tuyền về công tác chuẩn bị Đại hội Đại biểu phường nhiệm kỳ 2015 – 2020.

• Phường Long Tuyền sẵn sàng cho công tác giao quân đợt 1 năm 2015

Với quyết tâm hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2015. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân ở phường Long Tuyền đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo chất lượng và chỉ tiêu được giao.

• PHƯỜNG LONG TUYỀN NHẬN CỜ THI ĐUA CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ.

Ngày 06/01, UBND phường Long Tuyền tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn (2010-2015), biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua. Đồng thời, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng 5 năm (2015 – 2020).

• Khởi động vụ hoa Tết

Từ giữa tháng 9 nhuận - âm lịch, người dân làng hoa kiểng Phó Thọ - Bà Bộ (quận Bình Thủy) – làng hoa kiểng lớn nhất Cần Thơ – đã bắt tay chuẩn bị cho vụ hoa Tết Nguyên đán 2015. Theo các hộ trồng hoa lâu năm ở làng nghề, thời tiết năm nay tương đối thuận lợi lại thêm nắm vững kỹ thuật chăm sóc nên bà con khá kỳ vọng về một vụ hoa “ăn nên làm ra”.

• Phường Long Tuyền thu hoạch trên 5.000 tấn trái cây

Nhờ áp dụng tiến bộ khoa học, kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, nhất là trên cây ăn trái. Từ đầu năm đến nay, sản lượng thu hoạch cây ăn trái ở phường Long Tuyền đạt trên 5.000 tấn, đạt 98% chỉ tiêu kế hoạch. UBND phường phối hợp với Trạm khuyến nông mở lớp tập huấn kỹ thuật trồng cây ăn trái nhằm củng cố kiến thức, kinh nghiệm trong việc trồng và chăm sóc cây ăn trái cho bà con nông dân. Bên cạnh đó, UBNN phường còn vận động nhân dân cải tạo trồng mới trên 14 hecta vườn cây ăn trái có giá trị kinh tế cao như: xoài, chôm chôm, măng cụt… Song song đó, ra mắt câu lạc bộ du lịch sinh thái vườn gồm 6 thành viên và 01 câu lạc bộ nhà vườn chuyên sản xuất kinh doanh sầu riêng gồm 10 thành viên.

• SỰ ĐỒNG THUẬN
  • Thực hiện tốt công tác văn hóa – xã hội trên địa bàn